Đau nhức cơ bắp khi tập luyện & chơi thể thao

Đau nhức cơ bắp khi tập luyện & chơi thể thao
Ngày đăng: 19/03/2021 01:47 PM

  Đau cơ bắp chân khi chơi thể thao hay rêm mình, nhức mỏi nói chung đều mang đến cảm giác khó chịu. Nhất là những vận động viên chơi thể thao thường xuyên hoặc những người luyện tập thể thao với mong muốn cải thiện sức khỏe và vóc dáng. 

  Nguyên nhân gây đau nhức cơ bắp chân thường do thể trạng không tốt hoặc những vận động quá sức mà chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Một số thủ phạm chính được các chuyên gia cho rằng là nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức cơ bắp chân như:

  • Vận động quá sức: Đây có thể coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng đau cơ bắp chân khi chơi thể thao. Có thể kể đến các trường hợp bị đau cơ bắp chân do chơi thể thao quá sức, mang vác nặng nề, leo cầu thang quá nhiều gây nên tình trạng căng cơ bắp chân dẫn đến đau nhức, mệt mỏi thường xuyên.
  • Không khởi động trước khi vận động: đây một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đau cơ bắp chân khi chơi thể thao. Chơi thể thao theo ngẫu hứng nên không coi trọng việc khởi động trước khi tập luyện khiến cơ thể mệt mỏi, các cơ xương khớp bị co giãn đột ngột gây nên hiện tượng đau nhức cơ. 
  • Chấn thương khi tập luyện: việc đau cơ bắp chân còn có thể xảy ra co bị chấn thương, các phần cơ bị va đập gây tổn thương các thành phần của bắp chân gồm cơ, mạch máu khiến người bệnh có cảm gác đau mỏi. 

  Đau nhức cơ bắp chân làm ảnh hưởng tới quá trình vận động, ảnh hưởng tới công việc cũng như những sinh hoạt bình thường hàng ngày. Đa số bệnh đau nhức cơ bắp chân là có thể tự khỏi được nhưng một số trường hợp bệnh nặng lại kèm theo cơn đau nhức dữ dội thì bệnh nhân nên áp dụng ngay các biện pháp điều trị đau nhức cơ bắp chân hiệu quả hiện nay để sớm lấy lại được cuộc sống hoạt động bình thường.

  Để chấm dứt các cơn đau nhức cơ bắp khó chịu, người bệnh cần tìm kiếm hướng điều trị phù hợp và hiệu quả hơn.

  Chữa đau cơ khi chơi thể thao không cần dùng thuốc có khả thi hay không?

  Giải pháp tốt và an toàn nhất hiện nay cho việc điều trị đau cơ khi chơi thể thao là trị liệu đau mỏi cơ chuyên sâu. Các chuyên viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sẽ dùng tay kết hợp với một số thiết bị hỗ trợ chuyên dụng tác động sâu vào phần mô cơ bị tổn thương, từ đó giúp các múi cơ ở đây thả lỏng. Như vậy, tình trạng đau nhức sẽ thuyên giảm đáng kể mà không cần đến thuốc.

  Đến với Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần và chu đáo hết lòng chăm sóc người bệnh. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline