Điều trị các bệnh lý cột sống

Điều trị các bệnh lý cột sống
Ngày đăng: 29/04/2021 09:27 AM

  Thoái hóa là quá trình già đi tự nhiên của các bộ phận cơ thể. Từ khi chúng ta bắt đầu vận động, biết đi cột sống đã bắt đầu thoái hóa. Vậy nên ảnh hưởng của thoái hóa cột sống – đĩa đệm gặp phổ biến ở độ tuổi 30-40 trở lên. Nhưng hiện nay khá nhiều người trẻ do thói quen vận động và làm việc cũng sớm mắc các bệnh lý cột sống.

  Cột sống quan trọng như thế nào?

  Cột sống là một trục chống đỡ của cơ thể, giúp ta có thể cúi, ngửa hoặc vặn mình, cột sống cần phải uốn cong được, đó là một hệ thống được tạo ra bởi các đốt sống riêng lẻ xếp chồng lên nhau và kết nối thành một trục nhờ hệ dây chằng và cơ. Giữa các đốt sống là đĩa đệm. Dọc theo chiều dài cột sống ở phía sau có chứa tủy sống và dây thần kinh đi từ trên não xuống. Một thay đổi nào tác động làm lệch cấu trúc này sẽ thường gây ra bệnh lý về cột sống. 

  Cột sống của con người

  Các biểu hiện của bệnh lý thoái hóa cột sống

  Nổi bật nhất là đau cột sống, đau rễ thần kinh, đau tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1 - 2 tuần, có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho hoặc vận động có liên quan đến cột sống

  • Cột sống cổ: Ở vị trí cổ. Bệnh nhân cảm thấy bị đau và tê vùng sau gáy, vai, lan xuống mặt ngoài cánh tay, cẳng tay, ngón út, ngón đeo nhẫn và ngón giữa, có lúc gây yếu cả cánh tay không cầm được đồ vật thì có thể bạn đang bị bệnh lý cột sống cổ như thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hóa cột sống, gai cột sống gây ra chèn ép rễ thần kinh.
  • Cột sống lưng: Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng. Đau lưng lan ra mông xuống cẳng chân, gót chân, mũi chân. dần dần xuất hiện teo cơ, chân tê bì, đại tiểu tiện không kiểm soát được, dẫn đến đau dây thần kinh tọa,

  Tuy nhiên, còn có nhiều nguyên nhân khác như hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm thần kinh tọa, viêm thần kinh vai gáy, cũng là những bệnh lý của cột sống. 

  Điều trị các bệnh lý cột sống

  Tại Phòng khám Vật Lý Trị Liệu chúng tôi đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, gai cột sống, lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm,... rất hiệu quả bằng các loại máy Vật lý trị liệu tiến tiến hàng đầu trên thế giới như: Máy chỉnh hình cột sống, Sóng ngắn 400w, Siêu âm, Điện phân và máy kéo giãn giảm áp lực cột, kết hợp với nhiều phương pháp phục hồi chức năng bằng tay như di động cột sống, tác động mô mềm, ấn huyệt, tập vận động cột sống...

  Các phương pháp trị liệu

  Điều trị thoát vị đĩa đệm

  Mục tiêu quan trọng hàng đầu của phòng khám chúng tôi là điều trị cho bệnh nhân với nhiều phương pháp không dùng thuốc, không tác dụng phụ, an toàn đến sức khỏe người bệnh sẽ giúp việc điều trị có hiệu quả lâu dài.

  Đến với Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần và chu đáo hết lòng chăm sóc người bệnh. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Danh mục dịch vụ điều trị
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline