Công dụng của Vật Lý Trị Liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Công dụng của Vật Lý Trị Liệu điều trị thoát vị đĩa đệm
Ngày đăng: 21/04/2021 11:01 AM

  Ðĩa đệm là một cấu trúc sụn - xơ nằm giữa hai đốt sống. Đĩa đệm hoạt động như một bộ phận giảm sốc để bảo vệ não và dây thần kinh não tủy khi cơ thể vận động mạnh. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân của đĩa nhô ra qua màng xơ bao chung quanh đĩa và chèn ép lên các rễ thần kinh, dây chằng kế cận, gây đau.

  Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nào?

  Ða số các trường hợp thoát vị đĩa đệm thường thấy ở tuổi 30-50, độ tuổi lao động nhiều nhất, nặng nhất. Đôi khi thoát vị còn xảy ra do bất chợt vặn hoặc cong cột sống quá mức khiến phần đĩa đệm lồi ra, chèn ép lên dây thần kinh cột sống.

  Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gặp ở mọi đối tượng từ thanh niên đến người già. Bệnh gây những triệu chứng như đau lưng, đau cổ, đau vai gáy. Có những lúc, cơn đau rất dữ dội và chỉ cần ngồi lâu, hay mang vác nặng là bị đau. 

  Thoát vị đĩa đệm

  Điều trị thoát vị đĩa đệm.

  Trước khi điều trị. Bác sĩ sẽ trực tiếp khám và xác định để biết rõ bệnh cũng như tình trạng bệnh. Đưa ra những phương pháp trị liệu, vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt với hướng dẫn cụ thể và tư vấn thêm về chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày phù hợp cho riêng từng bệnh nhân.

  Tập luyện vật lý trị liệu hỗ trợ trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

  • Với châm cứu và bấm huyệt: tác động này kích thích dây thần kinh để giúp chúng hoạt động tốt hơn, giảm đáng kể các cơn đau. Châm cứu còn hỗ trợ làm giảm sưng tấy các vết thương ngoài da hiệu quả.
  • Chạy điện trị liệu và chiếu tia lazer: Chạy điện cùng chiếu tia lazer sẽ kích thích sự hoạt động của các múi cơ, các dây thần kinh một cách mạnh mẽ giúp chúng thực hiện tốt được các chức năng của mình, giúp giảm đau tức thời và dài lâu.
  • Sóng ngắn trị liệu: Có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tăng tuần hoàn cục bộ làm tăng thải trừ các sản phẩm chuyển hóa, tái hấp thu các dịch tiết bị tích tụ.
  • Siêu âm trị liệu: Tăng tuần hoàn và dinh dưỡng do tăng nhiệt độ, tăng tính thấm của mạch máu và tổ chức. Giãn cơ do kích thích trực tiếp của siêu âm lên các thụ cảm thể thần kinh.
  • Tập luyện vật lý trị liệu: Các bài tập vật lý trị liệu hoàn toàn là do người bệnh tự vận động nên hiệu quả cao do tác động cả từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Khi thực hiện tập luyện vật lý trị liệu tại phòng khám Vật Lý trị Liệu, các bác sĩ sẽ chỉ định những bài tập riêng phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Quan trọng hơn hết, các bác sĩ sẽ luôn hướng dẫn và đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

  Điều trị thoát vị đĩa đệm

  Điều trị thoát vị đĩa đệm

  Công dụng Vật lý trị liệu trong chữa trị thoát vị đĩa đệm.

  • Giảm nhanh chóng và hiệu quả những cơn đau nhức, không tái phát cơn đau ngay cả khi liệu trình kết thúc.
  • Hỗ trợ tiết dịch nhầy trong các đĩa đệm, giúp đĩa đệm phục hồi vị trí cũ.
  • Cải thiện chức năng của đĩa đệm cùng hệ thống dây thần kinh xung quanh.
  • Giúp giảm hẳn các vết sưng tấy bên ngoài da, cùng loại bỏ cảm giác tê bì tại các khu vực xung quanh.
  • Giúp các khớp xương chuyển động mạch lạc và linh hoạt hơn.
  • Cải thiện đáng kể sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

  Được thành lập và hoạt động thành công Phòng khám Vật Lý trị Liệu - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM là một trong những địa chỉ điều trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc – Không phẫu thuật đáng tin cậy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Bằng việc kết hợp những phương pháp trị liệu, nhằm nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian chữa trị. Ngoài ra, các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên cùng các tư vấn viên luôn hỗ trợ và đồng hành theo sát chặng đường chữa bệnh của bệnh nhân, để đảm bảo rằng luôn mang lại cho bệnh nhân những điều tốt đẹp nhất. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Danh mục dịch vụ điều trị
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline