Vật lý trị liệu hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là một tình trạng bệnh lý trong đó các dây thần kinh trung được nén ở cổ tay, có thể gây tê, ngứa ran, suy nhược, đau cổ tay chung hoặc thậm chí teo cơ ở bàn tay và ngón tay.


Các ống cổ tay có tám xương ở cổ tay (gọi là carpals), tạo thành một cấu trúc đường hầm. Các đường hầm được lấp đầy với cơ gấp gân, điều khiển chuyển động ngón tay, đường trung tuyến và dây thần kinh và mạch máu dây trụ, mặt lặp đi lặp lại và mở rộng của cổ tay có thể gây ra một sự dày lên của lớp vỏ bảo vệ bao quanh mỗi dây chằng. Các màng gân sưng, tăng áp lực lên các dây thần kinh trung, làm đau cổ tay, thành bệnh hội chứng ống cổ tay.

Hội chứng ống cổ tay do công việc làm

Cơn đau cổ tay, Hội chứng thường được xác nhận của tất cả các công việc của bạn chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại, hoặc chấn thương cộng dồn. Nó là một lạm dụng nghề nghiệp ảnh hưởng đến cơ bắp, gân và dây thần kinh ở tay.

Những người thường bị chứng ống cổ tay là nhân viên cửa hàng tạp hóa, người sử dụng máy tính, chế biến thực phẩm, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, cắt tóc, thợ sơn nhà, thợ mộc,... trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày lặp đi lặp lại.

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu khuyên bạn nên đến cơ sở y tế khám và điều trị kip thời trước khi điều kiện của bệnh trở thành bệnh mãn tính. Nếu bạn bị đau cổ tay bạn nên quan tâm đến nó đừng để trở thành Hội chứng ống cổ tay làm bạn đau đớn.

 

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999