Sự khác biệt trong điều trị đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa là một trong các bệnh phổ biến nhất được điều trị hiệu quả tại phòng khám Vật lý trị liệu, 150 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM. Thành công 85% khỏi bệnh


Triệu chứng đau

Đau dọc đường đi của dây thần kinh tọa, đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân. Tùy theo vị trí tổn thương mà biểu hiện trên lâm sàng có khác nhau: Tổn thương rễ L4 đau đến khoeo chân; tổn thương rễ L5 đau lan tới mu bàn chân tận hết ở ngón chân cái (ngón I); tổn thương rễ L5 đau lan tới lòng bàn chân (gan chân) tận hết ở ngón V (ngón út). Một số trường hợp không đau cột sống thắt lưng, chỉ đau dọc chân. Triệu chứng đau dọc đường đi của dây thần kinh tọa là quan trọng nhất trong chẩn đoán xác định.

 

 


Đau có thể liên tục hoặc từng cơn, giảm khi nằm nghỉ ngơi, tăng khi đi lại nhiều. Trường hợp có hội chứng chèn ép: tăng khi ho, rặn, hắt hơi. Có thể có triệu chứng yếu cơ (khó kiễng chân, khó đứng trên đầu ngón chân). Giai đoạn muộn có teo cơ tứ đầu đùi, hạn chế vận động (đi lại khó khăn, khó cúi), có thể có tư thế giảm đau, co cứng cơ cạnh cột sống. 

Điều trị theo nguyên nhân
Đau thần kinh tọa do nguyên nhân thoát vị đĩa đệm: điều trị bằng kỹ thuật cao giải ép cột sống và mở đốt sống bên chèn ép mục đích tạo thuận đĩa đệm trở về vị trí ban đầu, lúc đó không còn chèn ép vào rễ thần kinh thì sẽ không còn chứng đau thần kinh tọa.

 

 

Phòng khám chúng tôi dùng mấy chuyên trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhập từ mỹ, có tác dụng phục hồi đúng vị trí đĩa đệm bị thoát. Không như mấy kéo cột sống lưng như những cơ sở VLTL khác, vì khi kéo giãn cột sống thật sự là kéo hết tất cả vùng thắc lưng ( từ L1 đến S1 ) kéo cột sống lưng không thể kéo dúng vị trí đĩa đệm bị chèn ép được.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP VÀ THẦN KINH CỘT SỐNG, ĐT: 0916 099 998

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999