Phục hồi sau đột quỵ bằng laser nội mạch

Cho đến thời điểm này, PHÒNG KHÁM Chuyên khoa Phục hồi chức năng tại TP.HCM đã rất thành công trong điều trị bệnh tai biến mạch máu não - đột quỵ, áp dụng Laser nội tĩnh mạch. Đã giúp nhiều bệnh nhân có điều kiện phục hồi nhanh hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và đã có những đóng góp quan trọng trong việc đưa người bệnh tái hoà nhập với cộng đồng, xã hội và đem lại cho bệnh nhân cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Việc điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tại Phòng Khám chúng tôi trong thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đa số bệnh nhân được điều trị nhiều phương pháp cùng một lúc, trong đó Laser nội tĩnh mạch là phương pháp can thiệp vào trong lòng tĩnh mạch thông qua cơ chế chuyển hóa và hiệu ứng quang học nhằm tối ưu hóa các chức năng của cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch và hệ thần kinh. Với kỹ thuật này, bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, thời gian điều trị  được rút ngắn, khả năng tái phát bệnh giảm. 

Hệ thống mạch máu của con người theo định luật Hayflic đều có tính xơ cứng theo năm tháng (khác hẳn với xơ mỡ) do rối loạn chuyển hóa và xâm nhập tổn thương thứ phát ở thành mạch. Đôi khi cả hai bệnh này cùng tồn tại làm các mạch máu giảm hẳn chức năng vận chuyển hồng cầu và các chất dinh dưỡng cần thiết, tốc độ dòng máu chậm, độ nhớt máu tăng, hồng cầu ít biến dạng. Đây chính là nguyên nhân tạo ra những tắc nghẽn ở các cơ quan trọng yếu của cơ thể như não, tim, mắt…

Laser nội tĩnh mạch có đặc điểm là chỉ kích thích và đặt nguồn phát ở một vị trí nhưng hiệu ứng đi khắp cơ thể vì năng lượng hoạt hóa lan theo dòng máu tác động lên tất cả các thành phần hữu hình (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu…) và dịch thể, không phụ thuộc vào khoảng cách xa hay gần. Một kim luồn đưa hiệu ứng năng lượng này vào trong lòng mạch máu sẽ làm hồng cầu linh động hơn, vi mạch máu giãn ra nhanh hơn gấp 2 lần thuốc thông thường, tạo điều kiện phục hồi và khắc phục phần lớn các rối loạn trên. Hệ thống enzyme được kích hoạt cải thiện trao đổi chất, tăng cường miễn dịch, chu trình hô hấp của tế bào được thúc đẩy tạo điều kiện cho mỗi tế bào trong cơ thể hoạt động một cách hữu hiệu nhất, tự đề kháng lại với tác nhân bệnh lý từ ngoài xâm nhập hoặc chính từ bên trong cơ thể tạo nên, ngăn cản phần lớn các gốc tự do là nguyên nhân phá hủy màng sinh học tế bào.

 

 

 

Nhận xét lợi ích lâm sàng của Laser nội tĩnh mạch trong phục hồi chức năng bệnh nhân Tai biến mạch máu não. Kết quả cho thấy, những bệnh nhân được áp dụng trong phục hồi tai biến bằng Laser nội mạch, có mức độ phục hồi sức cơ, tâm trí nhanh hơn, tính độc lập về chức năng được cải thiện nhiều hơn, việc phục hồi các hoạt động cơ bản trong cuộc sống hàng ngày cũng tốt hơn so với bệnh nhân không áp dụng kỹ thuật này

Để hiểu rõ hơn cách điều trị bằng phương pháp Laser nội tĩnh mạch, xin liên hệ đến với chúng tôi

Đĩa chì: 150 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM - Điện thoại 0916 099 998

 

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999