Phục hồi chức năng - Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh liên quan đến cột sống thoái hóa. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp. Phòng khám chúng tôi điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc và không phẫu thuật. 

Phương pháp điều trị

Với phương pháp này các chuyên viên vật lý trị liệu sẽ cho người bệnh kéo giãn cột sống. Tùy theo trọng lượng người bệnh và tình trạng cấp tính hay mãn tính mà cho kéo giãn ngắt quãng hay liên tục.


 

Các phương pháp điều trị bao gồm như: Sóng ngắn trị liệu, châm cứu trị liệu, điện phân trị liệu, laser chiếu ngoài trị liệu. Đặc biệt, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp kỹ thuật cao như Di động cột sống, lắc cơ cột sống và hướng dẫn các bài tập kéo giãn cột sống để tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các bài tập mạnh cơ lưng, mạnh cơ bụng để giữ vững cột sống.

 


 

Sau khi đĩa đệm trở về vị trí cũ, người bệnh sẽ không còn cảm giác tê, đau nhức hay khó chịu. Người bệnh vẫn có thể lao động nặng nhưng cần chú ý tránh các tư thế xấu, khi khiêng đồ vật nặng phải hạ hai chân (vị trí như đứng tấn), khi nhặt đồ vật rơi xuống đất cần bước một chân trước một chân sau rồi hạ thấp hai đầu gối dùng tay lấy đồ vật, cố gắng giữ lưng luôn ở vị thế thẳng.

 


 

BÀI TẬP CỘT SỐNG (XEM TẠI ĐÂY)

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999