Một sự lãng phí trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay. Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thường gánh chịu những cơn đau quái ác về xương khớp và thần kinh trong sinh hoạt hàng ngày.


Sở dĩ tôi đặt tiêu đề “Một sự lãng phí ghê gớm” là vì trên thực tế tôi thấy có quá nhiều người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đã bỏ công sức, tiền của, thời gian để điều trị căn bệnh này, nhưng cứ tái đi tái lại bệnh không khỏi hẳn. trong khi chúng ta hoàn toàn có thể điều trị nguyên nhân thoát vị bằng Vật lý trị liệu vừa an toàn và rất hiệu quả, giảm chi phí hơn rất nhiều so với dùng thuốc và phẫu thuật. 

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm nặng người bệnh sẽ có cảm giác đau suốt đêm ngày, mỗi lần đi lại là thấy đau nhức khắp trong người, tê bì tay chân và nếu bệnh tiến triển ở giai đoạn năng thì sẽ làm cho người bệnh teo cơ yếu liệt.


Phương pháp điều trị giải nén cột sống - làm giảm áp lực cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm hơn nhiều so với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, vì ở vùng này ống sống chứa nhiều tổ chức thần kinh điều khiển trung tâm quan trọng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ

Nhóm bệnh lý chèn ép rễ thần kinh: Biểu hiện rõ ràng nhất là đau và tê, đau vùng cổ gáy thường đau lan ra bả vai và cánh tay làm hạn chế các cử động. Thường bệnh nhân có biểu hiện đau dữ dội nhưng cũng có lúc lại có biểu hiện tê và yếu cơ. Biểu hiện tê thường thấy ở vùng cánh tay, ngón tay hoặc bàn tay. Biểu hiện yếu cơ thì khó cảm nhận hơn vì chỉ khi bệnh nhân bị chèn ép mạnh và lâu ngày làm cho một số cơ điều khiển bị teo và liệt, bệnh nhân sẽ mất khả năng cầm nắm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Hoàn toàn tương tự với trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nhưng lúc này vị trí xảy ra nằm ở vùng lưng, gây chèn ép đau nhức dữ dội vùng thắt lưng (Thường xảy ra ở vị trí L4-L5 hoặc L5-S1). Thậm chí có những bệnh nhân ngoài đau lưng bị đau lan dọc mông xuống dưới chân, làm căng, đau nhức và tê bì vùng chân.

1 Số hình ảnh điều trị của phòng khám chúng tôi

Với phương pháp không dùng thuốc - không phẫu thuật

Điều trị thoát vị cột sống cổ

Điều trị thoát vị cột sống lưng

Các phương pháp làm bằng tay

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999