Làm thế nào để hết đau lưng

Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau lưng nhiều lần trong đời. Các biểu hiện của nó rất đa dạng, từ đau âm ỉ, râm ran kéo dài cho đến đau nhói, đột ngột.


Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển nặng thêm khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau đớn khó chịu do nó gây ra. Có vô số các biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, thế nhưng sau đây chỉ xin giới thiệu những phương pháp hữu ích nhất:

1. Cẩn thận khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về thắt lưng. Vì thế bạn cần hạn chế điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc ngả sang một bên.


2. Đừng nằm quá nhiều

Nếu như bạn đã bị đau lưng, hãy cố gắng thực hiện các hoạt động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi quá nhiều sẽ không tốt cho lưng của bạn. Tập luyện, rèn luyện thân thể sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi một cách tự nhiên.


3. Đừng chỉ dựa vào thuốc giảm đau

Nếu như bạn bị đau thắt lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực sự cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn nhớ rằng, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ tác động điều trị căn bệnh nào. Ngoài ra, dùng quá nhiều còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn cần tìm một phương pháp khác hiệu quả hơn. 

4. Thường xuyên kéo giãn lưng nhẹ nhàng và cẩn thận

Đây được coi là chìa khóa để có được một phương pháp điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách chính xác và bạn sẽ từ từ chữa khỏi bệnh cho mình.

5. Sử dụng các phương pháp điều trị khác Bất kỳ những ai bị đau lưng đều có thể tìm kiếm các phương pháp điều trị khác như: nắn khớp xương, tập cơ lưng, xoa bốp, ấn huyệt và vật lý trị liệu

 


Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ lựa chọn loại máy tập vật lý trị liệu và các bài tập phù hợp cho từng bệnh nhân.  Hiện nay, có các phương thức vật lý trị liệu được sử dụng phổ biến như : -Kéo giãn cột sống -Sóng ngắn -Kích thích điện -Siêu âm -Vận động trị liệu -Thiết bị giảm áp lực cột sống... 

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999