Đau nhức khớp khi thời tiết thay đổi

Đau nhức khớp khi thay đổi thời tiết là bệnh thường gặp ở nhiều người trung và cao tuổi. Sự thay đổi thời tiết từ mưa sang nắng, nóng sang lạnh và ngược lại làm cho cơ thể con người cũng phải có những thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh tự nhiên mới. Sự thay đổi này làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đau nhức khớp, cơ, các dây thần kinh.

Y học hiện đại cho rằng bệnh khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn khi thời tiết chuyển mùa là do áp suất khí quyển thấp. Khi thời tiết thay đổi, áp suất khí quyển giảm, các mô nở ra tạo áp lực lên các khớp. Đặc biệt đối với những bệnh nhân khớp mạn tính, lớp sụn khớp bị bào mòn trơ ra đầu xương lồi lõm, các dây thần kinh cũng nhạy cảm hơn nên sẽ cảm nhận các cơn đau nhức, cứng khớp rõ hơn.

 

Để dự phòng, người bệnh nên chú ý giữ ấm các khớp xương ở chân, tay, đầu gối, cổ, vai, cột sống; ăn uống đủ chất, không nên ăn quá nhiều chất đạm, mỡ; không uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá và nhớ uống nhiều nước; đặc biệt chú ý đến sự luyện tập thường xuyên, có thể là đi bộ, chạy, bơi lội, tùy theo sức khỏe của từng người.


Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu - 150 Hồng Bàng, P.12, Q.5. Với đội ngũ Y Bác sĩ, Kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu, Điều trị bệnh bằng phương pháp Không dùng thuốc - Không phẫu thuật.

Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ: 0916 099 998

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999