3 Nguyên nhân hình thành gai cột sống

Gai cột sống là bệnh trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thoái hóa, gai thường có ở xung quanh khớp xương và đĩa liên sống.

Nguyên nhân:

Viêm khớp cột sống mãn tính: Quá trình viêm ảnh hưởng đến phần sụn đốt sống, lâu ngày phần sụn này bị hao mòn dần, khiến bề mặt trơn láng của nó trở nên thô ráp, xù xì và cuối cùng hai bề mặt xương tiếp xúc, cọ sát lên nhau. Đến lúc này, cơ thể sẽ có một quá trình tự điều chỉnh để khắc phục hiện tượng trên, nhưng kết quả của quá trình chỉnh sửa lại là sự hình thành gai xương.

Sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống: Trường hợp này thường gặp trong thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi, đó là sự lắng đọng canxi.

Sự thoái hóa cột sống có thể xảy ra ở một trong các thành phần cấu tạo của cột sống: xương đốt sống, đĩa sụn, các dây chằng bám quanh khớp. Quá trình thoái hóa làm mất nước (chiếm 80% trong sụn) và biến đổi một số chất, làm sụn khớp dễ bị canxi hóa.

Phương pháp điều trị:

PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU Điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu (phương pháp bảo tồn):

- Chạy dòng điện sóng ngắn và từ trường toàn thân có tác dụng kháng viêm, giảm đau, làm chậm thoái hóa, trao đổi chát…

- Kéo giãn cột sống (nếu chèn ép rễ) có tác dụng làm rộng lỗ gian đốt sống, giải phóng sự chèn ép dây thần kinh, trị đau, giãn cơ, gia tăng tuần hoàn máu…

- Hướng dẫn bài tập về nhà có tác dụng tập mạnh cơ lưng, cơ bụng, cơ cổ…


HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU 150 HỒNG BÀNG, P12, Q5

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999