Trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp di động cột sống

Trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp di động cột sống
Ngày đăng: 27/03/2021 09:24 AM

  Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau thần kinh tọa).

  Thoát vị đĩa đệm là gì ?

  Bình thường chúng ta có 24 đốt sống có thể cử động (từ cổ đến thắt lưng), giữa các khoang đốt sống là đĩa đệm. Đĩa đệm có cấu trúc dạng thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tâm và chứa nhân keo (gelatin), có tác dụng làm cho cột sống cơ thể cử động uyển chuyển và  giảm sóc cho cơ thể.

  Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

  Thoát vị đĩa đệm xảy ra như thế nào?

  Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau thần kinh tọa). Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu chèn ép rễ thần kinh sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép.

  Di động cột sống trị thoát vị đĩa đệm

  Thế mạnh của phương pháp di động cột sống là khi bác sĩ dùng một lực nhỏ để tác động lên mỏm gai của đốt sống, tạo nên sự di động nhịp nhàng giữa các đốt sống và đưa về vị trí cân bằng, nhờ thế bệnh nhân khỏi bệnh một cách ổn định lâu dài hơn mà không cần phẫu thuật. Mặt khác nếu tính về chi phí điều trị thì di động cột sống có giá điều trị là thấp nhất so với các phương pháp khác.

  Các chuyên gia về di động cột sống đều khuyên rằng phẫu thuật chỉ là bước cuối cùng khi điều trị bằng các phương pháp khác không cải thiện được tình hình; bởi lẽ phẫu thuật cột sống có tỉ lệ rủi ro khá lớn (khoảng 50%). 

  Hiện nay, Phòng khám Vật Lý Trị Liệu, đang áp dụng phương pháp tác động cột sống không dùng thuốc trong chữa thoát vị đĩa đệm. Đây là phương pháp khám, chữa bệnh mới, được ra đời vào năm 1947, được Bộ Y tế công nhận năm 1989. Phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh bệnh nhân với tỷ lệ thành công đạt 90% với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • An toàn tuyệt đối, chẩn đoán và tiên lượng bệnh không dùng thuốc.
  • Trị tận gốc bệnh, lưu giữ kết quả lâu dài.
  • Trị được nhiều bệnh khó với triệu chứng bệnh chưa rõ ràng.
  • Áp dụng rộng rãi với mọi đối tượng.
  • Bảo vệ sự cân bằng cột sống và phòng bệnh.
  • Không có phản ứng phụ trong quá trình điều trị.

  Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Chuyên Khoa VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG. Với đội ngũ Y Bác sỹ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao với các chuyên môn bằng tay:

  • Di động cột sống
  • Tác động mô mềm
  • Xoa bóp ấn huyệt

  Và kết hợp một số Phương pháp bằng máy như:

  • Máy kéo giãn cột sống tự động
  • Điện phân trị liệu
  • Siêu âm trị liệu
  • Sóng ngắn trị liệu 

  Phòng khám Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM là một địa chỉ đáng tin cậy. Quý bệnh nhân quan tâm muốn tìm hiểu rõ hơn các bệnh lý về cột sống như gai cột sống, trượt cột sống, vẹo vẹo, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, để chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Danh mục dịch vụ điều trị
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline