Rễ thần kinh & các nguyên nhân gây bệnh

Rễ thần kinh & các nguyên nhân gây bệnh
Ngày đăng: 29/03/2021 10:58 AM

  Đau rễ thần kinh là gì?.

  Đau ở rễ thần kinh phản ánh một quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh. Có thể do chèn ép cơ học (thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh);  do viêm rễ, viêm ngoài màng cứng, viêm màng nhện của tủy sống, do u rễ. Đau rễ thần kinh thường đau lan từ thắt lưng xuống chân, tương ứng với vùng phân bố của rễ thần kinh.

  Các dấu hiệu của bệnh rễ thần kinh

  Đau rễ thần kinh xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu, ngồi lâu hoặc làm việc nặng. Nằm nghỉ tại giường lại giảm đau nhanh chóng. Nếu bệnh nhân không kịp điều trị sớm thì triệu chứng bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chèn ép là rất cao.

  Nguyên nhân gây bệnh rễ thần kinh

  Bệnh thường gặp do lồi hoặc thoát vị đĩa đệm L4 – L5 và L5 – S1. Các triệu chứng của bệnh gồm có: Liệt gấp cẳng chân, liệt các động tác của bàn chân và ngón chân, mất cảm giác toàn bộ ngón chân, mất cảm giác toàn bộ cẳng chân, bàn chân, mặt sau đùi và mông, rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi.

  Chẩn đoán và điều trị bệnh rễ thần kinh

  Chẩn đoán xác định viêm đa rễ thần kinh dựa trên cơ sở lâm sàng và các kỹ thuật cận lâm sàng như chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ…

  Hầu hết bệnh tổn thương rễ thần kinh nều được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi bằng phương pháp bảo tồn mà không cần phải phẫu thuật. Như vậy bệnh nhân vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh được những tai biến và biến chứng của phẫu thuật.

  Phòng khám Vật Lý Trị Liệu chúng tôi điều trị bệnh gồm các phương pháp như: Sóng ngắn trị liệu, Laser chiếu ngoài, xoa bóp ấn huyệt, kỹ thuật cao Di động cột sống và kéo giãn cột sống để cho đĩa đệm trở về vị trí ban đầu mà không cần phải phẫu thuật. Phòng khám chủ yếu là dùng các dòng điện có tác dụng chống viêm, giảm đau, giãn cơ, an thần, trấn tĩnh thần kinh. Và nhân viên phòng khám sẽ hướng dẫn bệnh nhân các bài tập do bệnh thoát vị đĩa đệm về nhà tập sẽ đạt hiệu quả cao.

  Kéo giãn cột sống cổ trị liệu

  Laser chiếu ngoài trị liệu

  Đến với Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần và chu đáo hết lòng chăm sóc người bệnh. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Danh mục dịch vụ điều trị
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline