Quả dâu là quả trường thọ

Hướng dẫn làm rượu dâu tằm

“Quả dâu là quả trường thọ”

 

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước dâu thì thật tuyệt. Nước dâu không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho mọi người mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.


Vậy, tác dụng của rượu dâu như thế nào? Cách làm rượu dâu ra sao? Phòng Khám HỮU NHÂN sẽ “bật mí”  vấn đề này nhé.

Theo đông y

Quả dâu chín gọi là “ tang thầm” Có vị ngọt, không độc, vào 2 kinh can va thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, tức phong (trừ gió độc) an thần ích trí, sinh tân chỉ khác, nhuận tràng thông tiện, làm đen tóc, và chửa trị rất nhiều chứng bệnh như:

- Sáng mắt, tăng lực, kém trí nhớ

- Đau đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, mát gan, nhuận tràng

- Người hay đổ nhiều mồ hôi, viêm khớp dạng thấp…

- Kéo dài tuổi thọ, kích thích tiêu hóa, tốt phụ nữ bế kinh...

Hướng dẫn bạn cách làm rượu dâu 

Nguyên liệu

-  4kg dâu tằm

-  2kg đường

( 1 bình thủy tinh )


Chọn quả dâu

- Quả chín có màu tím sẫm.

- Quả không bị dập nát, hư hỏng.

Cách làm

- Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng.

- Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

- Cho 1 lớp quả dâu vào bình, 1 lớp đường, tiếp tục lớp dâu lớp đường...


Đậy kín nắp và ủ khoản 20 ngày, dâu sẽ tự ra nước, sau 20 ngày bạn cho vao 1 chai rượu vang vào và tiếp tục ủ 15 ngày nửa. Khi dùng bạn ép lấy nước rượu bỏ bã. Rượu dâu lúc này đậm hương vị thơm ngon mà màu lại rất đẹp. Bạn có thể uống với đá viên hoặc không cần với đá rượu vẩn ngon vô cùng.

 

Chú ý: quả dâu thuộc tính hàn nên không dùng đối với các bệnh như sôi bụng, tiêu chảy...

Chúc các bạn có được bình rượu dâu thơm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe nhé. Thân ái


Phòng Khám HỮU NHÂN

www.phuchoichucnang.vn

 

 

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999