Phục hồi chức năng rách gân chóp xoay

Khớp vai cũng là khớp được sử dụng nhiều trong suốt đời người và đây cũng chính là điểm làm cho gân chóp xoay dễ bị viêm hay đứt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm hay đứt gân chóp xoay bao gồm lớn tuổi gây thoái hóa gân, tình trạng thiếu máu nuôi gân và do sử dụng quá mức khớp vai. 

Chóp xoay là nhóm gồm bốn cơ của khớp vai theo thứ tự từ trước ra sau, đó là cơ dưới vai, cơ trên gai, cơ dưới gai và cơ tròn bé. Nhóm các cơ này có tác dụng giữ vững khớp vai một phần và có nhiệm vụ cử động vai giúp khớp vai là khớp duy nhất trong cơ thể có tầm vận động rất lớn.

Triệu chứng đầu tiên là đau ở vùng vai. Cơn đau có đặc điểm đau vùng vai lan lên tới cổ lan xuống cánh tay nhưng dừng lại ở vùng khuỷu tay hạn chế hệ vận động khớp vai, cử động vai khó khăn, đặc biệt khi dang tay lên tới đầu sẽ có một cung đau tức, hay giơ tay lên được nhưng khi hạ tay xuống sẽ bị rớt đột ngột mà không thể giữ lại được.

Phục hồi chức năng rách gân chóp xoay

Tùy thuộc tình trạng viêm hay rách gân chóp xoay, rách lớn hay nhỏ, tuổi bệnh nhân mà sẽ có những chiến lược điều trị khác nhau. Thông thường sẽ bắt đầu bằng việc điều trị bằng những dòng điện vật lý làm giảm đau, kháng viêm chóng phù nề kèm thêm việc tập vật lý trị liệu làm hạ vai xuống.

Sóng ngắn trị liệu: Làm giảm đau, kháng viêm, gia tăng tuần hoàn máu.


Trị liệu bằng ánh sáng sinh học để tăng cường chức năng sinh lý gân bị tổn thương, nhanh chóng tác động giải thoát các cơn đau.

Vận động trị liệu mục đích để lấy lại tầm hoạt động cho khớp vai.

Làm gì để hạn chế rách gân chóp xoay?

Đừng coi thường những cơn đau ở vai, dấu hiệu đau đầu tiên có thể là tình trạng viêm, nếu cố gắng hoạt động để hy vọng lướt qua cơn đau mà không được điều trị sẽ làm bệnh diễn tiến nặng hơn dẫn đến rách gân. Người bệnh nên khám và điều trị sớm thì thời gian hồi phục nhanh hơn.

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu - 150 Hồng Bàng, với đội ngũ Y Bác sĩ, Kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu, Điều trị bệnh bằng phương pháp Không dùng thuốc - Không phẫu thuật.

Điện Thoại tư vấn miễn phí: 0916.099998

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999