Giảm đau bệnh viêm khớp bằng phương pháp không dùng thuốc

Khi thời tiết thay đổi đột ngột, do cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng kém hay những nguyên nhân về bệnh lý cũng là căn nguyên để viêm đa khớp dạng thấp xuất hiện. Biểu hiện đau, nóng, nhức, mỏi khiến người bệnh thấy không yên. Sau đây là một số phương pháp không dùng thuốc giúp giảm đau nhanh nhất cho người bệnh mà phòng khám chúng tôi áp dụng.


Vật lý trị liệu: Để giảm đau và tăng độ dẻo dai của các khớp vật lý trị liệu là phương pháp tốt mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng cho người bệnh, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân và rất an toàn trong điều trị bệnh viêm khớp..

  

Châm cứu trị liệu: Khi những mũi kim châm vào cơ thể nó sẽ làm kích thích các dây thần kinh cảm giác, từ đó giúp giãn cơ và giảm đau. Ngày nay châm cứu được người bệnh tin tưởng và sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh về xương khớp nói chung và các triệu chứng đau, viêm nói riêng.

Sóng ngắn trị liệu: Đây là liệu pháp thường được dùng để điều trị giảm đau, chống viêm. tác dụng đưa nhiệt xuống sâu hơn ở những vùng khớp đang bi đau và viêm như: khớp vai, khớp gối, khớp háng, và các khớp bàn tay ngón tay, khớp bàn chân ngón chân.

 

Siêu âm trị liệu: Nhiệt do Siêu âm phát sinh có tác dụng làm tăng hoạt động của tế bào, giãn mạch , gia tăng tuần hoàn, tăng chuyển hóa, tăng đào thải các chất cặn bã, chống quá trình viêm và giảm đau.


Người bệnh tự làm giảm đau tại nhà: chườm nóng - lạnh: Người bệnh dùng túi chườm nóng đặt lên vị trí đau từ 15 đến 20 phút mỗi lần, ngày thực hiện 3 lần sẽ giảm đau hiệu quả. Đối với chườm lạnh, dùng các túi nước đá chườm lên vị trí đau từ 10 - 15 phút. Chỉ sử dụng phương pháp chườm lạnh khi bệnh nhân bị viêm khớp cấp tính.

Trên đây là vài phương pháp của Phòng khám Vật Lý Trị Liệu chuyên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng để điều trị bệnh viêm khớp làm giảm đau  nhanh nhất cho người bệnh, giúp bệnh nhân có một cuộc sống lạc quan hơn.

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu - 150 Hồng Bàng, với đội ngũ Y Bác sĩ, Kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu. Điều trị bệnh bằng phương pháp Không dùng thuốc - Không phẫu thuật.

Điện Thoại tư vấn miễn phí: 0916.099998

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999