Đừng xem thường thoái hóa khớp gối

Khớp gối là khớp chịu trọng lượng rất lớn của cả cơ thể đè nén lên khi đi lại, chạy nhảy và khi mang vác những đồ vật nặng,.. Cũng vì lý do đó mà khớp gối là khớp chịu sự thoái hóa nhanh nhất và nghiêm trọng nhất trong hệ thống xương khớp...

Hiện nay, việc điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây y, chủ yếu chỉ chữa phần ngọn, trị giảm đau lúc dùng thuốc mà không dứt điểm được bệnh. Vì vậy, điều trị thoái hóa khớp gối bằng Vật lý trị liệu là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Vật lý trị liệu thoái hóa khớp gối mục đích làm giảm đau, phục hồi thoái hóa khớp bằng sóng ngắn, từ trường và tập vận động giúp tăng tuần hoàn và dinh dưỡng cho khớp gối thêm cứng cáp và ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp. làm mạnh các gân cơ vùng khớp gối, giúp các khớp xương mềm mại, vận động dễ dàng hơn.

Thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Có những bệnh nhân chỉ với 1 liệu trình 15 ngày điều trị đã đạt hiệu quả 70%. tuy nhiên cũng có những bệnh nhân sử dụng sau 2-3 liệu trình mới đạt hiệu quả. Nhưng thực tế cho thấy, người bệnh điều trị thoái hóa khớp gối tại phòng khám Vật Lý Trị Liệu trong thời gian qua tối đa là qua 2 liệu trình bệnh đã giảm được 70-80 %. 

Thoái hóa khớp gối là bệnh mãn tính, vì vậy việc điều trị phải mang hướng lâu dài. Người bệnh ngoài uống thuốc còn phải kiên trì tập luyện các bài tập thể dục để tăng sự cứng cáp cho các khớp xương, cùng với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi có khoa học, như vậy bệnh mới nhanh khỏi. 

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999