Điều trị viêm khớp vai bằng phương pháp không dùng thuốc.

Khớp vai là loại khớp cầu cho phép thực hiện những động tác tự do theo mọi hướng là khớp nhiều trục có hệ thống dây chằng, bao khớp và bao hoạt dịch có động tác rộng rãi và rất linh hoạt.


Viêm quanh khớp vai là chứng bệnh viêm mãn tính các mô mềm quanh khớp như: gân, cơ, dây chằng bao khớp gây đau và hạn chế tầm vận động.

Nguyên nhân gây viêm khớp vai

Chấn thương, thoái hóa các dây chằng, do thời tiết lạnh, ẩm. Các bệnh ở vùng cổ như thoái hóa ,thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, bệnh lý thần kinh,...

Người hay mắc bệnh viêm quanh khớp vai.

Những người bệnh cao tuổi: bệnh thường hay gặp ở người có độ tuổi từ 40 trở lên. Bình thường sau tuổi 40 thì các gân cơ dây chằng, bao hoạt dịch bắt đầu bị thoái hóa, khi gặp những vận động vùng vai quá mức thì sẽ xuất hiện đau vai.


Những người bệnh lao động nặng: Đó là những người có nghề nghiệp đòi hỏi mang các vật nặng trong thời gian kéo dài làm chấn thương cơ học lặp đi lặp lại. Chủ yếu là tổn thương các gân cơ quanh khớp vai như gân cơ trên gai, gân cơ nhị đầu cánh tay.

Những người bệnh tập thể thao quá sức: Chơi một số môn thể thao đòi hỏi khớp vai hoạt động mạnh và liên tục như: Cầu lông, Bóng chuyền, bóng rổ, tennis,... Dẫn đến đau quanh khớp vai về mặt giải phẫu sự vận động khớp vai có sự tham gia của khớp cùng vai giữa mõm cùng vai và cánh tay nên khi nhấc tay lên trên vai quá mạnh trong các động tác thể thao gân cơ trên gai cọ sát vào mõm cùng vai nên bị sờn mòn, dần dần bị viêm. Ngoài ra gân cơ nhị đầu cánh tay cũng có thể bị tổn thương thậm chí bị đứt.


Những người bệnh có tiền sử bị chấn thương mạnh: Như bị ngã dập vùng vai hay chống tay mạnh trong tai nạn lao động, ôtô xe máy,…

Người có bệnh thần kinh, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay bị đau khớp vai kèm theo.

Triệu chứng

Đau vùng quanh khớp vai, hạn chế tầm vận động đặc biệt khi thay đổi thời tiết đau tăng đau về đêm nhiều hơn.

Các thể viêm đau quanh khớp vai: Viêm quanh khớp vai đơn thuần là đau sau hoạt động của khớp vai quá mức trong công việc hay luyện tập thể thao.

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng tắc nghẽn tức là bệnh nhân thấy khớp vai bị đông cứng nhưng hầu như không thực hiện được động tác đau nhiều do bao khớp bị co thắt bóp chặt làm khớp vai tắc nghẽn hay còn gọi là hội chứng đông cứng vai


Điều trị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh viêm quanh khớp vai an toàn và hiệu quả nhất. Phòng khám Vật Lý Trị Liệu điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc. Dùng dòng điện vật lý tác động vào vùng vai nơi đau, làm chống viêm và giảm đau.

Với các phương pháp như:

- Siêu âm trị liệu

- Sóng ngắn trị liệu

- Điện phân trị liệu

- Vận động trị liệu

- Tập dụng cụ khớp vai

Đến với Phòng Khám Vật lý trị liệu 150 Hồng Bàng quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ Y Bác sĩ, Kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu. Điều trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc và không phẫu thuật. Đã nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần chu đáo và hết lòng chăm sóc người bệnh. Có những đóng góp quan trọng trong việc đưa người bệnh tái hoà nhập với cộng đồng, xã hội và đem lại cho bệnh nhân cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999