Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thoát vị đĩa đệm cột sống luôn là một vấn đề thời sự vì đó là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay và có thể gây tàn phế. 

Nguyên nhân đầu tiên đó là các chấn thương cột sống. Thứ hai là tư thế xấu trong lao động. Đau thường xuất hiện khi ta nhấc vật nặng ở tư thế xấu. Tuổi tác và các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là các yếu tố thuận lợi gây bệnh. Cần chú ý rằng tổn thương đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.


Đau cột sống và đau rễ thần kinh là các triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi bệnh. Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Ngoài ra còn có cảm giác kiến bò, tê cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được điều trị. Thoát vị đĩa đệm là do vòng sơ bị thoái hóa - rách nhân nhày có thể qua chỗ rách chui ra ngoài chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh gây đau cột sống, đau tê tay là bị vùng cột sống cổ, đau tê chân là bị vùng cột sống lưng

Hình ảnh đang điều trị bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng


Phòng Khám Chuyên Khoa: Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu: 150 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM. Điều trị bệnh đau cột sống và thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp không dùng thuốc và không cần phẫu thuật, đã điều trị rất hiệu quả và giảm chi phí rất nhiều so với phẫu thuật. Mục đích của phòng khám chúng tôi là giúp người bệnh khắc phục hậu quả, tránh nguy cơ bị liệt, khắc phục các cơn đau, ngoài ra giúp bệnh nhân phục hồi cơ bắp nhanh chóng, phục hồi khả năng lao động và cuộc sống trở lại bình thường.

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999