Châm cứu liệt dây thần kinh số VII

Dây thần kinh số VII là một dây hỗn hợp có đầy đủ chức năng của một dây thần kinh ngoại vi (vận động, cảm giác, thực vật, dinh dưỡng và phản xạ).

       

 Biểu hiện liệt dây thần kinh VII

 

Đường đi dây thần kinh số VII từ trong sọ: Từ nhân dây VII ở cầu não, dây đi vòng qua nhân dây VI và chui ra khỏi não ở rãnh hành - cầu não để đi vào xương đá qua lỗ tai trong. Ngay ở đoạn trong sọ dây VII cũng có đoạn trong não và đoạn trong màng não. Khi tổn thương đoạn trong sọ gây liệt mặt ngoại vi, khô mắt, giảm thính lực, mất cảm giác 1/3 trước lưỡi và khô miệng cùng bên tổn thương.

Triệu chứng

Hai bên mặt không cân đối, các cơ mặt bị kéo về bên lành, nhân trung lệch. Nửa mặt bên bệnh bất động và nhẽo (giảm trương lực cơ), má hơi xệ, góc mép miệng bị xệ xuống Bên bệnh không nhăn trán được, mắt không nhắm kín (dấu hiệu hở mi), không làm được động tác nhe răng, phồng má, mím môi, huýt sáo, thổi lửa, chau mày.


Bác sĩ YHCT châm cứu

Phương pháp phục hồi

Điện châm các huyệt: Ế phong, Dương bạch, Toản trúc, Tình minh, Ty trúc không, Đồng tử liêu, Thừa khớp, Nghinh hương, Giáp xa, Địa thương, Nhân trung, Thừa tương cùng bên liệt… Toàn thân châm huyệt Hợp cốc, Phong trì bên đối diện. Cần tránh kích thích quá mức có thể gây co cứng cơ mặt. Khi mắt đã gần bình thường thì dừng điều trị kích thích. Khi thấy các dấu hiệu co cứng cần ngừng ngay liệu pháp điện, châm cứu, xoa bóp.


Bác sĩ YHCT châm cứu

 


Cử nhân VLTL tập liệt mặt

 

Thời gian phục hồi

Các trường hợp nhẹ có thể hồi phục trong vòng 2 - 3 tuần hoặc nhanh hơn, các trường hợp nặng thời gian phục hồi chậm hơn, đôi khi để lại di chứng nếu điều trị không đúng cách. Để đạt hiệu quả tối đa trong điều trị và phục hồi cần phối hợp nhiều phương pháp để thành công hơn và không để lại di chứng cho người bệnh

Dự phòng: điều trị tích cực viêm tai giữa, viêm tai xương chũm, tránh nhiễm lạnh, tránh những nơi gió lùa, giữ ấm vùng cổ về mùa đông.

 


 Chúng tôi thành công trên 90%

 

Với phác đồ như trên Phòng khám Vật lý trị liệu 150 Hồng Bàng Q5 chúng tôi đã điều trị thành công cho hầu hết các bệnh nhân đến sớm trong tuần đầu. Điều trị càng sớm kết quả càng tốt, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0916099998

Điện thoại
0916 099998
Tư vấn

Liên hệ với chúng tôi

Trần Công Trang ĐT: 0916 099998
PK Vật lý trị liệu ĐT: (08) 6679 0999